Quân bài tẩy là gì

Quân bài tẩy là gì? Giải thích quân bài tẩy trong Poker dễ hiểu

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều cụm từ “quân bài tẩy” khi xem các bộ phim về Đỗ thần, Đỗ thánh và biết được rằng đây là quân bài rất mạnh và có thể thay đổi hoàn toàn thế cuộc. Vậy thực chất quân bài tẩy là gì mà lại có sức mạnh ghê gớm đến vậy? Hãy cùng W88indo tìm hiểu trong bài phân tích sau đây về quân bài tẩy nhé.

Quân bài tẩy là gì? 

Bài tẩy là một thuật ngữ được sử dụng trong Poker, có tên tiếng Anh là hole cards; hoặc starting cards hay pocket cards chính là 2 quân bài được chia cho người chơi ngay thời điểm bắt đầu một ván bài mới. Đối với 2 quân bài tẩy này thì chỉ có người chơi tay đó mới biết, còn những người chơi khác và dealer không thể biết được. Nếu bạn chưa biết dealer là gì thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chơi bài tẩy này nhé!

Quân bài tẩy phát huy tiềm năng mạnh nhất từ sau vòng Flop (tại vòng chơi mà 3 quân bài chung được lật), vì lúc này ngoài chiến thuật tâm lý, bạn còn phải sử dụng hiệu quả bài tẩy để ép đối phương Fold bài. Để làm được điều này thì trước vòng Flop bạn đã phải quan sát và phân tích thật kỹ thế cuộc của trận đấu Poker.

Bài tẩy của bạn nếu càng có nhiều khả năng tạo thành những kết hợp đặc biệt như bộ ba, sảnh, thùng hoặc cặp A-K thì bạn đang có tay bài tẩy rất tiềm năng và có thể hạ được những người chơi khác.

Tiềm lực của quân bài tẩy trong Poker

Như đã nói ở trên, nếu bạn biết cách sử dụng bài tẩy hiệu quả thì tình thế của ván bài Poker dường như hoàn toàn do bạn kiểm soát.

Thận trọng với quân bài tẩy

Hãy lấy ví dụ tay bài tẩy của bạn đang có là 4-A và tại Flop có 3 quân bài được lật lên là 2-A-8. Bạn hoàn toàn có thể cầm tay bài này chơi đến showdown (vòng xét bài), nhưng liệu bạn có đủ tự tin là mình có thể chơi và chiến thắng?

Có thể nhìn thấy được bạn đang sở hữu tay bài có quân A tiềm năng, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu đối thủ của bạn cũng có quân A cùng với 1 quân bài khác còn mạnh hơn bài tẩy của bạn? Giả sử đối thủ cầm tay bài K-A và Flop lật lên 5-A-J thì chắc chắn lúc này bài tẩy của bạn đang bị áp đảo vào thế bí.

Ngược lại, nếu bài tẩy của bạn là 8-9 đấu với cặp bài tẩy K-A như trên, và Flop lật lên A-2-7 thì lúc này bạn có thể yên tâm chơi mà không lo bị đối phương áp đảo.

Do đó, như chúng tôi đã đề cập, bài tẩy của bạn chỉ thật sự mạnh khi nó có tiềm năng tạo thành những kết hợp đặc biệt và mang lại chiến thắng cho bạn ở lượt showdown. Bạn không nên quá tự tin vào tay bài tẩy của mình dẫn đến thua cuộc.

Xếp hạng một số tay bài tẩy

  • Tiềm năng bài tẩy cao: K-A, 8-9, 6-6. Nói chung nhóm bài tẩy này có khả năng tạo sảnh, bộ ba, hoặc đồng chất.
  • Tiềm năng bài tẩy trung bình: Q-A, 5-7, 10-J. Khả năng bạn vẫn có thể trụ được, ít bị áp đảo hơn và cũng có cơ hội lật ngược tình thế.
  • Tiềm năng bài tẩy thấp: 4-A, 10-K, 6-9. Đối với những tay bài tẩy này thì tâm lý của bạn cũng đã ảnh hưởng ngay khi xem bài chứ không còn có khả năng chơi tiếp đến showdown. Bạn có thể lựa chọn Fold để bảo toàn “tính mạng”.

Lưu ý cách chọn giữ bài tẩy

  • Quân Ace kết hợp với bài cao thì tốt hơn. Ví dụ A-K sẽ lớn hơn A-Q, và A-Q sẽ lớn hơn A-J.
  • Bài tẩy đồng chất sẽ mạnh hơn bài tẩy khác chất.
  • Những quân bài liên tiếp tốt hơn những quân bài tách biệt. Ví dụ bạn giữ 5-6 sẽ tốt hơn tay 5-8.
  • Sở hữu đôi luôn có tiềm năng tốt sau Flop.

Kết luận về quân bài tẩy

Như vậy bạn đã có những thông tin cần biết về quân bài tẩy là gì, và biết được lúc nào bạn nên giữ và tự tin vào tay bài tẩy của mình, lúc nào nên Fold để cắt lỗ. Hãy sáng suốt sử dụng quân bài tẩy để có thể học cách chơi Poker một các hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách kiểm soát Tilt Poker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *