Luật chơi cờ úp

Luật chơi cờ úp online dễ dàng trước mọi đối thủ khác

Cờ tướng là một trong những trò chơi dù có từ rất lâu đời, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay thì nó vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Thực tế có rất nhiều loại hình trò chơi được phát triển theo cờ tướng, một vài hình thức như cờ chớp, cờ tướng, cờ chấp… Tuy nhiên dạo gần đây cờ úp đang trở thành kiểu cờ được nhiều anh em thử sức nhất bởi hình thức chơi mới lạ. Vậy cách chơi cờ úp online hấp dẫn tại W88 ra sao, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay thôi nào.

Luật chơi Cờ Úp

Như tôi đã nói Cờ úp là loại hình trò chơi được phát triển dựa trên môn thể thao cờ tướng. Vì vậy để chơi cờ úp thì trước tiên bạn cần tìm hiểu cách chơi cờ tướng. Bên cạnh đó là cách tấn công, phòng thủ và thiết lập các thế cờ. Tất nhiên điều này không phải một sớm một chiều mà bạn có thể học được. Nhưng hãy cố gắng học nó bởi điều này sẽ quyết định đến cơ hội chiến thắng của bạn.

Theo đó để chơi cờ úp bạn sẽ cần sử dụng bàn cờ tướng thông thường. Dù vậy khác với cờ tướng truyền thống thì các quân cờ trong cờ úp sẽ được úp xuống và chúng cũng được sắp xếp một cách ngẫu nhiên ở các vị trí được định sẵn trên bàn cơ.

Ỏ lượt đi đầu tiên của các quân cờ úp thì chúng sẽ đi như cách thông thường của vị trí mà nó đứng. Sau lượt đi đầu tiên đó nó sẽ được lật lên và những lượt sau đó nó sẽ đi như cách thông thường. Với luật chơi như vậy bạn thì rõ ràng các quân cờ như sĩ và tượng đều có cơ hội trở thành một con cờ tấn công. Điều này làm nên tính hấp dẫn của trò chơi này. Dù vậy quân tướng trong cờ úp sẽ vẫn được lật lên ở đúng vị trí như thường lệ của nó.

Một vài luật chơi khác

Khi chơi cờ úp online thì bạn cần phải nắm rõ một số luật của trò chơi này và một vài mẹo thủ thuật cá cược nữa chứ. Cụ thể như:

 

  • Ở trong cờ úp nếu trong trường hợp sau 120 nước đi mà 2 người chơi không thể ăn bất cứ quân nào thì ván đấu đó sẽ được quy định là kết quả hòa.
  • Trong cờ úp bạn cũng không thể chiếu tướng 10 lần liên tiếp.
  • Ăn quân: Quân cờ của bạn trên đường tới đích của nó bởi một quân cờ đối phương thì bạn có thể ăn.
  • Chiếu tướng: Nước đi của quân cờ đe dọa trực tiếp đến quân tướng của đối thủ ở lượt chơi tiếp theo.
  • Tổng thời gian trận đấu: Mỗi bàn chơi cờ úp cũng quy định về thời gian đánh cờ của mỗi người chơi, thời gian đi của mỗi nước, nó sẽ thể hiện bằng một cái đồng hồ ở bên cạnh bàn chơi. Khi chơi online mỗi lần bạn kết thúc một lượt đi thì đồng hồ sẽ tự động dừng đếm ngược.

 

Kinh nghiệm chơi Cờ úp

Cờ úp là một loại cờ dựa khá nhiều vào may mắn để chiến thắng. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số mẹo chơi cờ úp mà bạn cần biết để gia tăng cơ hội chiến thắng của mình. Cụ thể như:

  • Mỗi lượt đi đầu tiên bạn cần ưu tiên đi những con ở vị trí con tốt. Theo đó con tốt chỉ có 1 lựa chọn đi sẽ không làm thay đổi cục diện của trận đấu quá nhiều.
  • Xe là một quân cờ vô cùng quan trọng nên nếu bị cấm nắp, có thời cơ thì hi sinh quân nhỏ (tốt , sĩ , tượng , pháo , mã) để cứu nắp (đặc biệt cứu Xe).
  • Hai quân Xe “úp” đa số chỉ dùng để phòng thủ , thường thì nó chỉ sử dụng trong giai đoạn cờ tàn; hoặc ít nhất là lúc cấp bách (mở thêm quân chiến , ” quay nhanh ” để đánh cục hoặc đỡ cục).

Lời kết

Cờ úp là loại hình chơi cờ phát triển từ cờ tướng và nó mang lại cảm giác cực kì thú vị khi chơi. Bài viết này tôi đã hướng dẫn bạn cách chơi cờ úp một cách cụ thể nhất. Chúc các bạn may mắn!

>> Đón xem: Cách chơi Domino QQ online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *