World Cup là gì

Giải bóng đá World Cup là gì? Giải đấu lớn nhất hành tinh

Giải bóng đá World Cup là gì?

World Cup là giải đấu bóng đá quốc tế quy tụ 32 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất đến từ nhiều quốc gia. Sự kiện chỉ kéo dài hơn 5 tuần và được diễn ra theo hình thức giải đấu, với một nửa số đội đủ điều kiện ở mỗi giai đoạn để bước vào vòng thi tiếp theo. FIFA World Cup là giải đấu bóng đá danh giá nhất và sự kiện thể thao quốc tế được xem nhiều nhất trên thế giới. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, hơn một nửa dân số quốc tế sẽ theo dõi để xem ít nhất 1 trận đấu.

Có bao nhiêu trận đấu diễn ra ở World Cup?

Tổng cộng 64 trận đấu được diễn ra trong khuôn khổ World Cup: 42 trận ở vòng bảng, 8 trận ở vòng loại trực tiếp (còn gọi là vòng 16 đội ), 4 trận ở tứ kết, 2 trận ở bán kết, 1 trận tranh hạng ba , và 1 trận đấu chung kết giành cúp vàng. Những trận đấu này đều được nhà cái W888 đưa ra các mức kèo cược hấp dẫn nhất để đặt cược.

World Cup diễn ra như thế nào?

Bởi vì rất nhiều nỗ lực để đăng cai FIFA World Cup, giống như Thế vận hội mùa hè hoặc mùa đông, giải đấu World Cup chỉ diễn ra 4 năm một lần. Nhiều quốc gia chủ nhà đầu tư hàng tỷ USD vào cơ sở hạ tầng cần thiết để tổ chức các trận đấu, và việc xây dựng các sân vận động và khách sạn rõ ràng là cần nhiều thời gian. Hơn nữa, các đội tuyển quốc gia dành rất nhiều sức lực và sự cân nhắc để tập hợp các cầu thủ và tập luyện cho giải đấu. Các giai đoạn vòng loại có thể kéo dài từ hai đến ba năm tùy thuộc vào khu vực trên thế giới.

FIFA World Cup có liên quan đến Bóng đá tại Thế vận hội mùa hè không? Nó khác biệt như thế nào?

Bóng đá tại World Cup và Thế vận hội mùa hè là 2 giải đấu hoàn toàn khác nhau. Mặc dù Thế vận hội mùa hè có thể là sự kiện đầu tiên của nhiều môn thể thao, nhưng môn bóng đá của nó không thể cầm được ngọn đuốc đến với World Cup. Chính xác thì bóng đá World Cup khác với Thế vận hội mùa hè như thế nào?

Thứ nhất, Thế vận hội mùa hè chủ yếu bao gồm các đội mà các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống – mỗi đội chỉ được phép có 3 cầu thủ lớn hơn thế. Điều đó có nghĩa là các cầu thủ ở Thế vận hội Mùa hè nói chung không có nhiều kinh nghiệm thi đấu trên đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên, các cầu thủ khi tham gia giải đấu này được tuyển chọn thủ công từ các giải đấu chuyên nghiệp trên khắp mỗi quốc gia, có nghĩa là tất cả các ngôi sao đã đá chính ở các giải đấu chuyên nghiệp tương ứng của họ. Không có gì lạ khi một đội tham dự World Cup có vài cầu thủ ở độ tuổi 30 trong đội hình xuất phát của họ. Và bởi vì các cầu thủ World Cup nói chung đã thành danh trong sự nghiệp, nên họ cũng mang đến cho giải đấu những màn ganh đua kéo dài hàng năm trời.

Thứ hai, giải đấu World Cup lớn hơn nhiều so với Thế vận hội mùa hè. Nơi có 32 đội chơi tại World Cup, chỉ 16 đội chơi tại Thế vận hội mùa hè. Điều đó có nghĩa là có ít trận đấu diễn ra trong giải đấu Thế vận hội mùa hè hơn nhiều so với World Cup. Quy mô đội cũng lớn hơn tại World Cup, với 23 đội thay vì 18.

Làm thế nào để các đội đủ điều kiện tham dự World Cup?

Có một quá trình vòng loại kéo dài chỉ để tham dự FIFA World Cup. Các vòng loại khu vực ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Nam Mỹ, Bắc / Trung Mỹ và Châu Đại Dương / Úc xác định các đội xuất sắc nhất từ ​​các khu vực đó sẽ tham dự FIFA World Cup. Quá trình vòng loại có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm vì các đội ở mỗi khu vực chơi với nhau trong các trận đấu sân nhà và sân khách. Bởi vì có rất nhiều liên đoàn bóng đá tồn tại ở châu Âu, gần một nửa số người tham gia FIFA World Cup đến từ các quốc gia châu Âu.

Xem thêm: Nations League là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *