Cách chơi Cờ thú

Hướng dẫn cách chơi Cờ thú online đầy hấp dẫn từ cao thủ

Cờ Thú hay còn được biết đến với các tên là Jungle Game, đây được xem là một trò chơi cờ hiện đại với chủ đề về các con vật trong tự nhiên. Nếu bạn là người yêu thích và muốn tìm hiểu về trò chơi này thì bài viết sau đây của nhà csai W88live sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cờ thú một cách đơn giản nhất.  

Giới thiệu về game Cờ Thú

Cờ Thú là trò chơi lấy bối cảnh về một khu rừng tự nhiên nơi có các con vật, những con sông, các cạm bẫy và hang hốc. Theo đó khi chơi cờ thú bạn sẽ được điều khiển 8 quân cờ đại diện cho 8 loài vật trong khu rừng. Để trở thành người chiến thắng thì quân cờ của bạn phải xâm nhập được vào hang của đối thủ hoặc là triệt tiêu tất cả những quân cờ của họ. 

Các quân cờ Thú

Trong cờ thú sẽ có 2 phe là Xanh và Đỏ, mỗi sẽ có bao gồm 8 quân cờ. Các quân cờ này sẽ được phân rõ một cấp bậc khác nhau và sẽ được in hình hoặc chữ lên mỗi quân cờ. Thứ tự xếp hạng về độ mạnh yếu các quân cờ như sau: 

Bậc 8. Voi ( Elephant)

Bậc 7. Sư tử (Lion)

Bậc 6: Hổ (Tiger)

Bậc 5: Báo ( Leopard )

Bậc 4: Chó ( Dog)

Bậc 3: Sói ( Wolf)

Bậc 2: Mèo (Cat)

Bậc 1: Chuột ( Rat)

>> Xem thêm loại cờ khác: Hướng dẫn cách chơi cờ úp

Cách chơi một ván cờ Thú

Bắt đầu trò chơi cờ thú hai người chơi sẽ lựa chọn phe đỏ hay xanh, sau đó họ sẽ sắp xếp các quân cờ cho trước tương ứng với các vị trí đã định sẵn trên bàn cờ.

Di chuyển các quân cờ

Luật chơi cờ thú sẽ ưu tiên bên xanh là bên đi trước. Tất cả các quân cờ trong bàn cờ thú sẽ đều di chuyển giống nhau, tức là bạn có thể tiến, lùi, qua trái, qua phải tùy ý. Tuy nhiên sẽ có một vài quy tắc mà bạn phải nắm được. Cụ thể: 

Đối với vùng Nước- Sông

Chuột là con vật duy nhất có thể tiến vào vùng này. Trong khi đó Sư tử và Hổ có thể nhảy qua sông theo chiều ngang hoặc dọc. Dù vậy nó phải nhảy từ một hình vuông bên bờ nước bên này sang hình vuông ở đối diện ở bờ bên kia. Trong trường hợp ô qua sông đang có một loài vật thấp hạng hơn thì Sư tử và Hổ có thể “ bắt” nó. Tuy nhiên bạn sẽ không thể nhảy khi có một con chuột chặn sông. 

Đối với Bẫy

Các quân cờ của bạn rơi vào bẫy đối thủ thì khi đó nó sẽ bị mất đi giá trị và có thể bị bất kì một quân cờ nào của đối thủ “làm thịt”. Nó sẽ chỉ khôi phục được giá trị của mình sau khi thoát được bẫy. Tuy nhiên các quân cờ không được di chuyển vào ô Hang của mình hoặc các ô Bẫy.

Đối với Hang

Bạn sẽ không được di chuyển quân cờ của mình vào Hang bên bạn. Tuy nhiên nếu bạn di chuyển được quân cờ vào hang của đối thủ thì bạn là người chiến thắng. 

Bắt quân hay Ăn quân

Bạn có thể ăn quân của đối thủ nếu trên đường đi quân cờ của bạn bị đã có quân của họ. Tuy nhiên lúc này quân cờ của bạn sẽ phải lớn hơn hoặc bằng quân cờ của đối thủ. Dù vậy sẽ có những ngoại lệ mà cần phải nắm bắt được như: 

Chuột dù là loài động vật “thấp cổ bé họng”, tuy nhiên nó có thể bắt voi bởi người ta quan niệm rằng chuột có thể chui vào tai voi và ăn não của voi. Ngoài ra chuột khi đã ở trong sông sẽ không thể bị ăn bởi bất cứ một quân nào khác. Dù vậy nó vẫn sẽ chết nếu chuột của đối thủ cũng ở trong sông. 

Lời kết

Cờ thú là một loại hình chơi cờ cực kì thú vị mà theo tôi bạn nên thử sức ít nhất một lần trong đời. Bài viết trên đây tôi đã hướng dẫn bạn chơi cờ thú một cách chi tiết nhất. Hi vọng những kiến thức mà tôi đã giới thiệu sẽ giúp bạn dễ dàng nhập cuộc với trò chơi này hơn. Chúc các bạn may mắn.

>> Xem thêm: Cách phát hiện xóc đĩa bịp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *