Cách chơi bài Yugioh

Khám phá bí mật về cách chơi bài Yugioh dễ hiểu nhất

Cách xếp bài yugioh đơn giản

Bộ bài chính (DECK)

Trong cách chơi bài yugioh mỗi người chơi sẽ có những quân bài yêu thích để tạo thành tập hợp bài yêu thích. Tuy nhiên nó sẽ tuân theo quy định sau:  

 • Một bộ từ 40 đến 60 quân bài
 • Mỗi lá bài chỉ xuất hiện khoảng 3 lần khi kết hợp Main Deck, Extra Deck, Side Deck 
 • Lá bài cấm sử dụng là Forbidden.
 • Limited được hiểu là bỏ 1 lá.
 • Nếu bỏ 2 quân thì gọi là Semi-Limited.

Bộ bài phụ (EXTRA DECK)

Extra desk là nơi chứa các quái thú khi bạn đã có đủ các điều kiện để triệu hồi nó. Với Extra Deck bạn cần có những lưu ý sau:

 • Tổng quái thú không quá 15 con.
 • Extra deck chỉ chứa được các quái vật Xyz, Synchro hoặc là Fusion.
 • Extra deck sẽ không được cộng vào Main Deck.

Bộ bài dự bị (SIDE DECK)

Là một bộ bài mà theo đó bạn chỉ có thể dùng trong một trận đấu. Bạn có thể thay thế các lá bài trong Side deck vào main deck hay extra deck. Trong một trận đấu nếu bạn dùng bao nhiêu lá bài ở side deck thì phải bỏ số lượng bài tương ứng ở main deck ra.

Các khu vực trên sân chơi

Khu vực để bài quái vật

Theo như thủ thuật cá độ rút ra thì khu vực để quái vật sẽ chưa được tối đa 5 lá bài quái vật. Ở đây sẽ có 3 lựa chọn chiến đấu cho bạn là Tấn công ngửa, Phòng thủ ngửa và Phòng thủ úp. Đặt quân bài theo chiều dọc là tấn công, theo chiều ngang là phòng thủ.

Khu vực đặt lá bài phép

Ở khu vực này bạn cũng chỉ có thể đặt tối đa 5 lá bài. Theo đó các lá bài được cho phép xuất hiện ở đây bao gồm lá bài bẫy và lá bài ma thuật. Tuy nhiên ở một số trường hợp người chơi có thể để vào một số lá bài quái vật. Người chơi có thể kích hoạt lá bài phép thuật trong trường hợp còn một chỗ trống ở khu vực này.

Nghĩa địa

Nghĩa địa trong bài Yugioh sẽ không giới hạn số lượng bài, đây là vùng để chứa các quái vật, các lá bài phép thuật đã chết hoặc đã được kích hoạt. Tất cả các lá bài này sẽ được xếp theo thứ tự có trước sau, chúng được xếp chồng và lật ngửa. Người chơi có thể xem bài ở đây hoặc hồi sinh chúng nếu muốn.

Khu vực bài bỏ

Khu vực để người chơi bỏ những quân bài không cần thiết, tuy nhiên những lá bài ở đây sẽ không thể phục hồi.

Khu vực bài chính

Là khu vực để bạn đặt main deck, ở đây mỗi lượt chơi bạn sẽ bốc lần lượt 1 lá hoặc nhiều lá, bạn có thể kích hoạt bài phép hoặc quái vật. Nếu các lá main deck hết trước khi hạ gục đối thủ thì coi như thua cả ván bài.

Khu vực để bài phụ

Là khu vực để extra deck, các lá bài được đặt ở đây sẽ được lật úp và chỉ có bạn có thể xem nó.

Khu vực lá bài môi trường

Là nơi để lá bài môi trường nếu chúng đã bị kích hoạt. Trong khu vực này chỉ được để 1 lá bài, lá bài môi trường sau sẽ hủy bỏ lá trước.

Khu vực bài cầm

Là khu vực để các quân bài trên tay bạn, chúng chưa được đánh ra và sẽ chỉ có thể xuất hiện nếu đã đủ điều kiện. Khu vực này sẽ có tối đa 8 lá bài, tuy nhiên bạn có thể bỏ những quân dư thừa.

Hướng dẫn chơi bài ma thuật yugioh trong trận đấu có cấu trúc một lượt

Dựa vào kinh nghiệm chơi ở W88 Casino thì một hiệp đấu trong Yugioh gọi là Duel. Nếu có một người chơi thắng hoặc tỉ số hòa thì hiệp đấu sẽ kết thúc. Một hiệp đấu sẽ gồm 3 duel. Ai dành được 2 duel sẽ là người chiến thắng luôn cả hiệp đấu.

DRAW PHASE

Bạn rút một quân trên đỉnh bộ bài của bạn. Trong trường hợp không có lá nào thì bạn sẽ thua duel đó. Khi rút bài xong thì Quick-play và Trap có thể được kích hoạt, sau đó tiến hành vào Standby Phase.

STANDBY PHASE

Bạn có thể kích hỏa hiệu ứng bài (effect) hay trả chi phí (cost) trong phần chơi này. Tuy nhiên nếu bạn không có những lá bài như vậy thì có thể quick-play và Trap để bước vào Main Phase 1.

MAIN PHASE 1

Bạn có thể dùng hết tất cả các lá bài của mình trong phần này. Theo đó bạn có thể:

 • Bạn có thể úp bài hoặc triệu hồi quân quái vật.
 • Bạn có thể đổi tư thế chiến đấu của quái vậy trên sân bạn, tuy nhiên mỗi quái vậy sẽ có thể thay đổi tư thế chiến đấu một lần. Ở đây sẽ có 2 trường hợp không thể thay đổi thuộc tính, đó là khi quái vật mới được xuất hiện hoặc quái vật đã chiến đấu tại Battle Phase.
 • Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng bài.
 • Bạn có thể up bài phép hoặc các Trap.

BATTLE PHASE

Phase này bạn có thể dùng các lá bài quái vật để tấn công đối thủ, tuy nhiên nếu không muốn thì bạn có thể bỏ qua phase này bằng cách vào ngay End Phase để kết thúc lượt. Ở Phase này sẽ có 4 bước.

Start Step: Bạn cần thông báo cho đối thủ của mình là đã kết thúc Main Phase 1.

Battle Step: Bạn có thể dùng một lá bài quái vật ngửa để tấn công đối thủ. Tuy nhiên trong trường hợp nếu không có thì bạn có thể đánh trực diện.

Damage Step: Là step mà 2 đội sẽ suy nghĩ về kết quả trận chiến và hậu quả có thể nhận.

End Step: Bạn cần thông báo là đã kết thúc battle phase.

>> Đón xem: Cách chơi cờ Backgammon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *